Khám phá vườn Sung Mỹ tại khu du lịch Phú An Khang

Khám phá vườn Sung Mỹ tại khu du lịch Phú An Khang

Khám phá vườn Sung Mỹ tại khu du lịch sinh thái – vườn trái cây Phú An Khang là một trong những trải nghiệm hấp dẫn rất nhiều du khách khi đi tham quan du lịch Bến Tre trong những năm gần đây.

Sung mỹ được trồng trong nhà lưới tại Phú An Khang
Sung mỹ được trồng trong nhà lưới tại Phú An Khang

Đến với vườn sung mỹ tại Phú An Khang, ngoài tham quan, học hỏi kinh nghiệm trồng và chăm sóc, du khách còn được tự tay hái và thưởng thức sung mỹ chín ngay tại vườn hay mua sung mỹ sạch mang về.

Sung Mỹ sạch được trồng và thu hoạch tại Phú An Khang
Sung Mỹ sạch được trồng và thu hoạch tại Phú An Khang

Ngoài sung mỹ sạch, khu du lịch Phú An Khang còn cung cấp sung mỹ giống chất lượng cao (do được trồng và chăm sóc trong hệ thống nhà lưới công nghệ cao) và rượu sung mỹ đóng chai rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Đôi nét về loài cây sung mỹ tại Phú An Khang

Cây sung Mỹ hay sung ngọt còn được gọi là vả Mỹ là cây thuộc họ dâu tằm có nguồn gốc từ Tây Á nhưng được trồng nhiều ở khu vực Nam Mỹ. Khu du lịch sinh thái – vườn trái cây Phú An Khang đã mua giống về trồng thử nghiệm vào tháng 2/2018 và đã mang lại kết quả thành công ngoài dự kiến.

Cây sung mỹ là một loại giống cây ăn quả giàu dinh dưỡng có mùi thơm dịu và vị ngọt đậm được nhiều người ưa chuộng
Cây sung mỹ sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết và khí hậu ở Bến Tre

Cây sung mỹ là một loại giống cây ăn quả giàu dinh dưỡng có mùi thơm dịu và vị ngọt đậm được nhiều người ưa chuộng. Cây giống sung mỹ có thể trồng vườn hoặc trong chậu làm cảnh đều được.

Việc Khu du lịch Phú An Khang trồng được giống sung Mỹ trên đất Bến Tre bằng cách ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong nhà lưới giúp cho tỉnh có thêm loại trái cây ngon, bổ dưỡng, đồng thời phục vụ cho du khách tham quan du lịch nông nghiệp công nghệ cao, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên.

Sung mỹ giống được bán tại khu du lịch sinh thái Phú An Khang
Sung mỹ giống được bán tại khu du lịch sinh thái Phú An Khang

Công dụng của sung mỹ và giá bán

Trái sung mỹ có trọng lượng trung bình từ 200 – 300gram, vỏ khi chín có màu tím nhạt. Bên trong quả chứa nhiều mật ngọt, ăn có vị mềm dai có thể ăn sống hoặc sấy khô đều được.

Cách dùng hiệu quả nhất là ăn sung Mỹ chín kết hợp với uống sữa. Tốt nhất là dùng tươi khi trái vừa chín tới vì quả giàu chất xơ, sắt, kali, canxi, magie, phốt pho và vitamin nên có tác dụng bồi bổ cơ thể hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp như: hen suyễn, huyết áp cao, tăng cân, chống táo bón, ngăn ngừa bệnh động mạch vành, hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng và điều trị viêm phế quản, tăng cường canxi, ngăn ngừa thoái hóa thị lực.

Giá bán trên thị trường dao động từ 400 – 700 nghìn/kg quả tươi.

Quý khách có nhu cầu tham quan vườn sung mỹ hoặc cần tư vấn thêm về các dịch vụ khác tại khu du lịch Phú An Khang vui lòng liên hệ Hotline: 0914041269.

Khu du lịch sinh thái – Vườn trái cây Phú An Khang rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!